Tin tức

Chiêm ngưỡng điêu khắc đỉnh cao trên cát của cặp vợ chồng nghệ sĩ

Đối với những vùng đất đi qua trên thế giới, từ Trung Quốc, Kuwait đến Đan Mạch, nghệ sĩ người Anh Paul Hoggard và vợ người Hà Lan Remy luôn để lại dấu ấn riêng của mình với những tác phẩm điêu khắc khổng lồ trên cát bằng tài nghệ đỉnh cao của mình.

 

Đây là một trong tác phẩm nghệ thuật ấn tượng nhất của cặp đôi Hoggard. Paul và Remy thường thể hiện tài năng của mình trong các cuộc thi, lễ hội và nhiều chiến dịch quảng cáo.

Trong năm qua, cặp vợ chồng nghệ sĩ điêu khắc phu dieu này đã đặt chân đến nhiều quốc gia trên thế giới và để lại những công trình đồ sộ.

Nghĩa trang của voi và Cuộc chiến giữa David và Goliath là 2 tác phẩm nổi tiếng nhất của Paul và Remy.

Cận cảnh công trình Nghĩa trang của voi.

Paul nói: “Trong năm qua, chúng tôi đã đi qua Hy Lạp, Hà Lan, Kuwait, Iran, Bahrain, Đan Mạch, Hàn Quốc và Pháp”.

Cặp đôi xuất phát từ Beverly, hạt Yorkshire (Vương quốc Anh) nói: “Chúng tôi rất yêu thích công việc của mình – điều giúp chúng tôi không những tạo ra tác phẩm điêu khắc khổng lồ từ cát và nước mà còn có thể đi du lịch, gặp gỡ những người bạn mới và khám phá các nền văn hóa khác nhau”.

Những “chiếc ngà” và “hộp sọ” voi khổng lồ được tạo ra từ bàn tay khéo léo của cặp đôi tài ba.

Paul, 49 tuổi, và Remy, 43 tuổi, bắt đầu theo đuổi con đường điêu khắc từ năm 1991 và 1999, và cả hai từng tranh tài ở nhiều cuộc thi đơn cũng như phối hợp.

Hiện cặp đôi đang dành thời gian làm việc ở Hà Lan và Bulgaria.

Những con sư tử cát khổng lồ được tạo nên bởi Paul và Remy.

Một trong “những gã khổng lồ” câu chuyện Cuộc chiến giữa David và Goliath được Remy thực hiện trong 9 ngày tại lễ hội điêu khắc cát ở thành phố Aarhus, Đan Mạch.

Nhân vật lịch sử đóng một vai trò lớn trong ý tưởng của cặp vợ chồng Hoggard.

Các tác phẩm điêu khắc là kết quả lao động từ lòng yêu nghề sâu sắc của 2 người.

Remy cho biết, cát phải được giữ ẩm trước khi nghệ sĩ thực hiện các chi tiết phức tạp bằng tay hoặc xẻng.

Các công trình của Paul và Remy có khối lượng khổng lồ, từ tác phẩm nàng tiên cá nặng 10 tấn đến 15 gã khổng lồ “nặng” 40 tấn.

 
Bài viết khác: