0903 697 166

Ứng dụng và những điều cần biết về phù điêu

Phù điêu là nghệ thuật đắp nổi hay khoét lỏm qua bàn tay tài hoa của người nghệ nhân. Hay có thể hiểu là loại điêu khắc được thể hiện trên mặt phẳng và có sự khắng khít chặt chẽ với nhau về nhiều mặt. Mặt phẳng trên vai trò là nền cơ bản và phong nền của khối tạo hình trên nó.

Những ứng dụng của phù điêu hiện nay rất đa dạng và vô cùng phong phú. Từ phong cách hiện đại cho đến cổ điền đều trang trí một cách phù hợp với mỗi loại không gian cho ngôi nhà của bạn.

Đầu cột xi măng cũng là nơi phù hợp để có thể ứng dụng phù điêu. Những trụ cột vững chãi với những hình ảnh phù điêu được trạm trổ tinh tế, tỉ mỉ trên đó đã tạo ra những giá trị nghệ thuật to lớn cho vẻ đẹp cũng như là phong cách cho gia chủ.

Sản phẩm phù điêu

Sản phẩm phù điêu

Vẽ đẹp cùng với sự hoành tráng của các trụ cột to lớn trong các công trình kiến trúc đã đem lại một giá trị nghệ thuật và ấn tượng mạnh mẽ cho người xem mà chỉ có thể do điêu khắc mang lại. Để tạo ra những hình ảnh sống động là cả một công đoạn chuẩn bị và thực hiện không hề dễ dàng chút nào.

Mặc dù điêu khắc phù điêu đã có sự hình thành và phát triển rất lâu. Nhưng đến nay vẫn còn được sự quan tâm của mọi người. Trong cuộc sống hiện nay thì nhu cầu này càng được quan tâm nhiều hơn nữa. Do các công trình kiến trúc chú trọng đến giá trị cổ điển được áp dụng khá phổ biến vào những công trình lớn như các căn biệt thự và đền thờ, chùa chiền, lăng tẩm…

Phù điêu trang trí mặt tiền nhà và đầu cột xi măng là hai xu thế rất được ưa chuộng với những ngôi nhà phố. Mặt tiền là nơi tạo điểm nhấn cho ngôi nhà của bạn thế nên bạn phải trang trí cho nó thật đặc biệt và thu hút.

Phù điêu trang trí mặt tiền

Phù điêu trang trí mặt tiền

Với những ngôi nhà nhỏ hẹp thì việc tận dụng từng diện tích là rất cần thiết. Thêm một cách trang trí đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cho mặt tiền của ngôi nhà bạn.

Ngày nay với nhiều mẫu mã cho khách hàng lựa chọn. Làm cho sản phẩm của phù điêu ngày càng đa dạng và phong phú hơn. Loại hình kết hợp sản phẩm nội thất với các bức phù điêu qua những ô kính có thể thấy được lối bố trí cũng như cách sắp xếp làm hiện lên vẽ đẹp cũng như thể hiện phong cách thẫm mỹ bên trong.

Độ bền cao là tính chất mà rất được ưa chuộng khi chọn sản phẩm phù điêu. Tại  sao phù điêu lại có được độ bền cao đó là do chất liệu làm nên chúng có thể là composite, xi măng, thạch cao. Nhưng lại có tính chống thấm, chống nóng, chống ăn mòn rất tốn.

Khả năng tạo hình từ việc thiết kế một sản phầm phù điêu là rất tỉ mỉ và công phu. Người thiết kế thường là những nghệ sĩ điêu khắc có tư duy rất tốt về thẩm mỹ cũng như là tính sáng tạo cao mà sản phẩm họ làm ra rất tinh tế và cực kỳ thu hút.

Việc vệ sinh với một tác phẩm phù điêu cũng rất dễ dàng chỉ cần dùng khăn ướt để vệ sinh là cộng việc sẽ trở nên đơn giản hơn. Cũng như là tính an toàn của phù điêu: không dễ cháy và không chứ chất độc hại như các loại sơn hay tranh ảnh.

>>> Phong cách trang trí cho ngôi nhà của bạn