0903 697 166

Tranh phù điêu và ứng dụng trang trí

Ngoài những bức tranh sơn mài, sơn dầu, tranh thêu dùng để trang trí cho không gian của ngôi nhà. Thì hiện nay một loại tranh khá phổ biến và ngày càng được sử dụng rộng rãi đó là tranh phù điêu. Tranh phù điêu rất thích hợp để trang trí cho không gian nhà bạn cho dù là nội thất hay ngoại thất.

Trang trí nội ngoại thất bằng phù điêu ngày nay đang trở thành một xu hướng vô cùng thực tế và mang tính phong thủy sâu sắc. Tranh phù điêu rất đa dạng về chủng loại cũng như là vật liệu. Có thể là vật liệu từ gỗ, đá, thạch cao,… và hiện nay là phù điêu xi măng. Với lối thiết kế và tạo hình một cách tinh tế thì tranh phù điêu là một lựa chọn cần thiết cho việc trang trí không gian cho ngôi nhà của bạn.

Bức tượng phù điêu

Bức tượng phù điêu

Tranh phù điêu phù hợp với trang trí nội ngoại thất nhưng phải biết cách chọn và thiết kế sao cho phù hợp với từng loại không gian của ngôi nhà. Nếu cảm thấy đăn đo hãy xin ý kiến của những người có kinh nghiệm để góp ý cho ý tưởng của bạn thêm phong phú và thật độc đáo. Tùy vào các chất liệu khác nhau mà bạn sẽ được tư vấn cho phù hợp trong việc thiết kế và trang trí.

Độ bền của bức tranh phù điêu cũng là yếu tố để chọn lựa. Một bức tranh có khả năng chống nóng, chóng ẩm tốt. Việc vệ sinh lau chùi cũng trở nên vô cùng dễ dàng chỉ cần lau bằng giẻ ước hoặc dùng nước trực tiếp để xả những vết bụi bẩn lên bức tranh.

Một bức tranh phù điêu sẽ làm cho ngôi nhà của bạn sinh động và có hồn hơn trong con mắt mọi người. Tạo phong cách trong trang trí và thiết kế cho nội ngoại thất của bạn.

Phù điêu phối hợp với trang trí trần thạch cao cổ điển là xu hướng cũng khá mới mẽ và phổ biến trong trang trí hiện nay. Với trần thạch cao thì có nhiều xu hướng để thiết kế như là xu hướng cổ điển, cận đại và hiên đại. Tất cả khi thiết kế đều mang lại cảm giác và không gian riêng biệt với không gian của bạn.

Trang trí trần nhà

Trang trí trần nhà

Trần thạch cao cổ điển giữa phương tây và phương đông có gì khác biệt. Với phong cách phương tây thì thường màu sắc là trung tính. Các họa tiết đường nét thường là màu vàng. Với trần thạch cao thì làm theo kiểu mái vòm sang trọng hoặc các ô thước vuông. Với điểm nhấn cho trần nhà là đèn chùm được thiết kế tỉ mỉ, cầu kỳ.

Với trần nhà được thiết kế theo phong cách Á Đông thì không gian nội thất cổ điển mang đậm nét dân gian và lưu trữ các giá trị truyển thống, những điều cổ xưa điều được tôn trọng giữ lại. Với mỗi quốc gia thì lại có một cách thể hiện khác nhau bằng một phong cách riêng cùng những nét họa tiết hoa văn đặc trưng của dân tộc mình.

Với việc tạo bố cục nhẹ nhàng, thanh lịch cùng với những hình ảnh gần gũi thân quen. Mang lại cho người xem cảm giác rất bình dị và mộc mạc trong đời sống sinh hoạt hằng ngày mà bạn có thể bắt gặp ở mọi lúc mọi nơi.

>>> Nghệ thuật từ phù điêu xi măng và điêu khắc xi măng