0903 697 166

Nghệ thuật trang trí từ trần thạch cao cổ điển

Trần thạch cao cổ điển trong những năm trở lại luôn là vấn đề quan tâm của nhiều người. Với kiểu cách phù hợp theo mọi phong cách thiết kế từ hiện đại tới cổ điển bởi sự nhẹ nhàng, cứng cáp và chắc chắn.

Việc trang trí nhà ở, phòng khách theo phong cách cổ điển trong nhiều năm qua được xem là xu hướng không bao giờ lỗi thời với những căn biệt thự, căn nhà bề thế, các công trình kiến trúc, lăng tẩm,….

Trang trí trần nhà với trần thạch cao đẳng cấp

Trang trí trần nhà với trần thạch cao đẳng cấp

Bởi bất kỳ ai đều có thể cảm nhận được sự sang trọng quý phái.Vì vậy những mẫu thiết kế trần nhà luôn được nhiều người áp dụng để trang trí. Với những căn phòng khách được thiết kế theo phong cách cổ điển ngoài kiểu dáng và cách kết hợp với những vật dụng nội thất sang trọng bên trong thì màu sắc cũng chính là yếu tố chủ đạo để bạn cảm nhận được lối cổ điển trong trang trí căn phòng.

Thường thì những căn phòng thiết kế theo phong cách cổ điển sẽ chọn những tông màu nhẹ và trầm tạo một không gian lãng mạn, bình yên một cách tỉnh lặng, ưu buồn.

Việc sử dụng trần thạch cao phối hợp với đèn trần trong trang trí là một cách tạo ấn tượng trong con mắt của mọi người. Việc tìm kiếm đèn trần cho phù hợp với trần nhà cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Cách kế theo phong kiểu cổ điển có sự phát cách và bố trí vật dụng nội thất có chút khác biệt. Đa phần trong cách trang trí này thì người thợ thường đảm nhận toàn bộ trong công việc từ lên kế hoạch thiết kế và thi công.

Để thiết kế không gian nhà ở và phòng khách theo phong cách cổ điển thì luôn đòi hỏi nhiều tiêu chí khắc khe. Không phải lúc nào cũng hoàn thành một cách tốt nhất và được sự hài lòng của khách hàng.

Việc ứng dụng phù điêu xi măng trong trang trí hiện nay rất được ưu chuộng. Chúng ta có thể bắt gặp qua các tác phẩm phù điêu trong các ngôi nhà bề thế, các căn biệt thự, hoặc các công trình kiến trúc hiện đại.

Từ xa xưa con người đã biết khắc họa những hình ảnh từ thiên nhiên như hoa lá, cây cỏ, muôn thú, con người và cả cuộc sống tâm linh… theo thời gian những hình ảnh đó ngày càng được cách điệu và khắc họa một cách rõ nét. Mang đậm nét sắc thái dân tộc mà được làm chủ yếu là từ chất liệu phù điêu gỗ, đá, xi măng..

Tranh phù điêu nghệ thuật

Tranh phù điêu nghệ thuật

Với trần nhà thì những hình ảnh được khắc họa luôn tạo một ấn tượng cuốn hút bằng việc đấp nổi hay khoét lõm nhằm tạo ra những hình tượng đã được thiết kế từ trước.
Mỗi nét đẹp từ tác phẩm nghệ thuật phù điêu xi măng luôn mang đậm bản sắc dân tộc và tâm linh của người Việt Nam ta. Không chỉ được áp dụng cho các công trình kiến trúc hiện đại mà ngày nay còn được đưa vào sử dụng phổ biến trong việc trang trí nội ngoại thất nhà của, quán cafe, nhà hàng.

>>> Nét tạo hình trong nghệ thuật điêu khắc phù điêu