0903 697 166

Nghệ thuật tạo nét từ phù điêu xi măng

Từ rất lâu con người đã biết khắc họa lại những hình ảnh yêu thích vào không gian sống trong ngôi nhà của mình. Từ những hang đá với nét vẽ đơn sơ thời tiền sử cho đến các đền thờ, quảng trường thời La Mã cổ đại những kiến trúc thời phục Hưng…. đó là cả một quá trình nghệ thuật được hình thành từ rất lâu và ngày một phát triển mạnh mẽ.

Có thể nói nghệ thuật tạo nét đã gắn liền với cuộc sống của con người và là một phần không thể tách rời. Nhu cầu làm đẹp của con người mỗi ngày một cao hơn và đòi hỏi phải tinh tế hơn. Ban đầu là những họa tiết với nét vẽ đơn giản qua bàn tay khéo léo và óc sáng tạo mà con người đã phát triển một cách tiến bộ hơn. Từ vật liệu phù điêu cho đến công cụ điêu khắc.

Xem thêm: Nghệ thuật trang trí từ trần thạch cao cổ điển

Ngày nay việc tạo nét từ phù điêu xi măng đã không còn xa lạ với bất kỳ ai. Với việc tạo họa tiết cho bất kỳ không gian nào cộng thêm rút ngăn được thời gian cũng như là dễ dàng thiết kế, chỉnh sữa mà nó rất được ưa chuộng. Phù điêu xi măng kết hợp với trần thạch cao cổ điển là sự chọn lựa của rất nhiều người.

 


Không gian trần thạch cao sang trọng

Những nét họa tiết từ trần nhà kéo dài xuống những đầu cột to lớn cùng với cách thiết kế màu sắc kết hợp nội thất bên trong . Sẽ làm ngôi nhà của bạn trở nên sang trọng và hút hồn với mọi người.
Đừng quên chọn loại đèn trần để trang trí cho phù hợp và tăng thêm phần sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Chú ý cả rèm cửa thật phù hợp với lối kiến trúc sang trọng để tránh sự mất hài hòa.

Tùy vào sở thích và tính sáng tạo của chủ nhà mà việc phá cách để thể hiện tính thẩm mỹ và nghệ thuật trong trang trí cũng là một yếu tố gây ấn tượng cho không gian của bạn. Nhưng cần có sự trao đổi với những người thợ có kinh nghiệm để được tư vấn thông tin cần thiết.
Việc sử dụng phù điêu xi măng bằng cách đấp nổi hay khoét lõm để tạo nên tác phẩm nghệ thuật nghe thì có vẽ đơn giản. Nhưng thật sự đó là cả một quá trình lao động miệt mài và cả sự đam mê, sáng tạo. Việc thiết kế họa tiết bố cục từ nét vẽ, các hình khối, mảng chính và mảng phụ,… đều được cân nhắc kỹ lưỡng để tạo ra những bức tranh dẫn dắt người xem vào ý tưởng của người thiết kế là rất kỳ công.

 


Tạo nét nghệ thuật từ phù điêu xi măng

Vì những bức tranh phù điêu như là một cách thể hiện của bạn đối với mọi người. Có thể là sự hiếu khách, sự sang trọng và quý phái bạn dành cho những người bạn hoặc đơn giản là thể hiện nét đẹp văn hóa và tinh thần của dân tộc mình,…
Vì vậy thật là sáng tạo và tinh tế khi bạn đem những giá trị đó vào không gian sống của mình thông qua nghệ thuật tạo nét từ phù điêu xi măng. Một phong cách thiết kế cho ngôi nhà trở nên sang trọng và nghệ thuật nhất.

Xem thêm: Tranh phù điêu và ứng dụng trang trí

PHÙ ĐIÊU HƯNG THỊNH – NHÀ ĐIÊU KHẮC CHUYÊN NGHIỆP
Văn phòng: 154/33 Tân Chánh Hiệp 05, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Điện thoại: 0903 697 166
Email: thinhhungdieukhac@gmail.com