0903 697 166

Nghệ thuật phù điêu trong trang trí tranh tường

Việc trang trí cho ngôi nhà bằng những bức tranh là một chuyện rất thường gặp. Nhưng trang trí làm sao để cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng và đẹp mắt thì lại là một chuyện khác.
Ngày nay nghệ thuật trang trí dễ dàng tìm đến với mọi người, mọi tầng lớp trong xã hội. Vì vậy tính thẩm mỹ cũng như nhu cầu về cái đẹp của con người luôn ngày một nâng cao.

Nghệ thuật trang trí tranh phù điêu

Vì thế nên một bức tranh hoặc một bức tượng được trang trí luôn phải theo phong cách của ngôi nhà. Mỗi bức tranh phải mang một phong cách riêng biệt nào đấy qua đó thể hiện tính nghệ thuật của chủ nhà.

Tranh phù điêu đẹp

Khi trang trí không đơn thuần là bạn chỉ treo một bức tranh sơ dầu hay một bức tranh phù điêu xi măng. Tranh phù điêu luôn mang lại vẽ đẹp tự nhiên từ những hình ảnh đơn giản như cây cỏ hoa lá, con người, thiên nhiên, tâm linh,…
Từ thời xa xưa con người đã biết đưa những hình ảnh vào trong không gian sống của mình. Từ trong lao động cộng với óc tư duy và sử dụng đôi bàn tay ngày một khéo léo mà những giá trị nghệ thuật ngày một cầu kỳ hơn.

Xem thêm : Nét tạo hình trong nghệ thuật điêu khắc phù điêu

Ngày nay những bức tranh phù điêu được sử dụng ngày một nhiều và ở mọi nơi. Từ trong những ngôi nhà biệt thự, đồ sộ đến những quán cafe, nhà hàng, khách sạn,.. mọi không gian khung quanh con người chúng ta đều được trang trí bằng những vật dụng phù điêu. Với những công trình kiến trúc lớn, các viện bảo tàng, lăng tẩm hoàng gia, khu di tích,.. chúng mang lại một giá trị nghệ thuật rất to lớn. Chứ không đơn thuần là chỉ để trang trí.

Nghệ thuật tranh tường

Đó được xem là một giá trị văn hóa của một dân tộc, một quốc gia. Tất cả đem lại một nét đẹp đặc trưng của mỗi vùng miền, mỗi nền văn hóa khác nhau. Từ việc đắp nổi, khoét lõm đã tạo nên những bức tranh tuyệt đẹp mà chỉ có thể được tạo ra từ đôi bàn tay của những người nghệ nhân.
Với những căn nhà thì việc đem lại những hình ảnh thân quen xung quanh vào không gian sống làm cho không gian nhà bạn thật gần gủi và ấm áp hơn.

Xem thêm: Nghệ thuật trang trí từ trần thạch cao cổ điển

Việc sử dụng trần thạch cao cổ điển kết hợp với những bức tranh phù điêu trang trí trực tiếp lên tường nhà. Sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên sang trọng cùng với những nét họa tiết tinh tế từ trần nhà cũng như là tranh phù điêu trên tường.
Những ánh sáng từ đèn trần chíu rọi vào hình ảnh phù điêu trên tường làm cho không gian trở nên đầy màu sắc và lung linh hơn rất nhiều trong con mắt của bạn và mọi người.

PHÙ ĐIÊU HƯNG THỊNH – NHÀ ĐIÊU KHẮC CHUYÊN NGHIỆP
Văn phòng: 154/33 Tân Chánh Hiệp 05, P.Tân Chánh Hiệp, Quận 12
Điện thoại: 0903 697 166
Email: thinhhungdieukhac@gmail.com