0903 697 166

Nét tạo hình trong nghệ thuật điêu khắc phù điêu

Từ xa xưa con người đã biết tạo hình trong việc trang trí cho ngôi nhà của mình. Ban đầu đó là những hình ảnh hay ký tự đơn giản theo thời gian qua lao động và tư duy mà óc sáng tạo cũng như bàn tay của loài người trở nên linh hoạt và khéo léo hơn.

Việc trang trí cho không gian sống ngày nay càng được chú trọng về tính thẩm mỹ và sáng tạo. Nét tạo hình trong điêu khắc ngày càng tinh xảo và gây ấn tượng cuốn hút cho người xem. Nếu ngày xưa con người tạo hình lên những gờ đá, thân cây, lên gỗ thì ngày nay chất liệu tạo hình trong trang trí trở nên đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.

Với những chất liệu như đồng, đá, xi măng, gỗ, thạch cao, … thì có nhiều sự lựa chọn cho việc tạo hình trong không gian của bạn. Việc tạo hình đòi hỏi phải đẹp và phong cách mà chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các tác phẩm phù điêu xi măng trong không gian trang trí nghệ thuật của các công trình kiến trúc hiện đại.

Tác phẩm phù điêu nghệ thuật

Tác phẩm phù điêu nghệ thuật

Bằng cách sử dụng phù điêu thì việc tạo nét ngày càng được cách điệu nghệ thuật. Khắc họa một cách chân thật những hình ảnh đời thường, thiên nhiên, con người, tâm linh,… xung quanh chúng ta. Mang đậm nét dân tộc mà chất liệu chủ yếu là phù điêu xi măng.

Việc sử dụng phù điêu trong tạo hình nghệ thuật trang trí được sử dụng rất phổ biến ở các căn biệt thự, nhà phố, quán cafe, nhà hàng, khách sạn, … luôn tạo được nét đẹp ấn tượng theo phong cách riêng biệt theo một chủ đề nhất định nào đó.

Những bức tượng điêu khắc xi măng cùng với những bộ trần thạch cao cổ điển dùng để tạo nét cho những khuôn viên nội thất biệt thự, công viên hay những công trình kiến trúc đồ sộ. Luôn mang lại cảm giác sinh động gần gũi và cuốn hút với mọi ánh mắt của mọi người. Cũng như các loại hình nghệ thuật khác thì những bức tượng phù điêu cũng được lấy chủ đề từ thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá và con người…

Ứng dụng phù điêu rất được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ cao và độ sắc nét của tác phẩm. Mang lại cảm giác thích thú cho người xem ngoài ra việc sử dụng phù điêu trong việc điêu khắc.

Phù điêu nghệ thuật trang trí nội thất

Phù điêu nghệ thuật trang trí nội thất

Điêu khắc không chỉ làm đẹp cho không gian sống mà còn mang một nét đẹp nghệ thuật truyền thống văn hóa dân tộc tuy nhiên không vì thế mà có thể kết hợp với mọi loại không gian kiến trúc nào. Tùy vào cấu trúc và không gia mà chọn loại điêu khắc cho phù hợp.

Từ việc kết hợp điêu khắc với trang trí nội ngoại thất làm không gian sống của bạn trở nên sinh động và cuốn hút. Tuy nhiên mỗi tác phẩm điều đòi hỏi sự tinh tế, chọn lọc kỹ lưỡng cẩn thận để có thể toát lên cái hồn cho mỗi loại không gian khác nhau.

>>> Họa tiết của phù điêu trong kiến trúc xây dựng