0903 697 166

Họa tiết của phù điêu trong kiến trúc xây dựng

Trong những công trình kiến trúc từ xa xưa đến nay thì những nét họa tiết trong thiết kế nghệ thuật luôn được chú trọng và là khâu quan trọng trong việc trang trí cho không gian của những ngôi nhà bề thế, các lăng tẩm, đền thờ tổ, viện bảo tàng, các căn biệt thự…

Họa tiết cầu kỳ và tinh tế làm nổi bật lên phong cách cũng như là sự cảm nhận nghệ thuật của mỗi người. Không phải ai cũng giống nhau nhưng có một điều là từ họa tiết của phù điêu đã mang lại nét đẹp tự nhiên cho ngôi nhà của bạn.

Với những bức phù điêu được khắc họa trên những đầu cột xi măng đã thể hiện được sự hoành tráng cho những trụ cột to lớn qua đó nói lên phần nào sự bề thế và giàu có của gia chủ.

Với lối thiết kế theo phong cách cổ điển chúng thật sự để lại ấn tượng vô cùng mạnh mẽ trong con mắt của người xem. Với những đường nét tinh tế và tính thẩm mỹ cao cũng như là đầy sáng tạo mà chỉ có thể do điêu khắc phù điêu mang lại.

Phù điêu trong kiến trúc xây dựng

Phù điêu trong kiến trúc xây dựng

Những phù điêu này phản ánh sự khéo léo và óc sáng tạo bởi những bàn tay tài hoa của những người nghệ nhân có nhiều kinh nghiệm. Những người thợ tạo tác bậc thầy đã mang lại linh hồn cho những tác phẩm điêu khắc một cách sống động và trường tồn cùng với thời gian.

Trước khi thực hiện cần có những bước chuẩn bị chu đáo và xem xét kỹ lưỡng như cấu trúc của trụ cột và tròn hay vuông để có sự tạo nét cho phù hợp với tác phẩm phù điêu nghệ thuật.

Ngoài đầu cột thì phù điêu trang trí mặt tiền nhà cũng rất được ưa chuộng để trang trí họa tiết phù điêu. Mặt tiền của ngôi nhà rất phù hợp để trang trí và gây ấn tượng với mọi người. Nó phản ánh một cách tích cực về khiếu thẩm mỹ của gia chủ.

Với phong cách thiết kế cho phù điêu trang trí mặt tiền thì rất đa dạng và nhiều thể loại từ cổ điển cho đến hiện đại. Với việc thiết kế hiện đại kết hợp với nhiều loại vật liệu và cách phối hợp màu sắc đa dạng. Cũng như những họa tiết hoa lá, cây cỏ, khung cảnh thiên nhiên làm cho khung cảnh xung quanh trở nên sống động và để lại ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.

Trang trí nhà ở với phù điêu đẳng cấp

Trang trí nhà ở với phù điêu đẳng cấp

Sực kết hợp nội thất với các bức phù điêu bởi các mảng kính lớn từ những ô cửa sổ làm tăng thêm sức hấp dẫn cho các bức tranh phù điêu. Những món đồ nội thất được kết hợp với trần nhà, rèm cửa được thiết kế ở bên trong làm nổi bật lên những bức tranh phù điêu cũng như là vật dụng nội thất một cách dễ dàng.

Ngày nay sự thiết kế và tạo nét từ nghệ thuật phù điêu ngày càng đa dạng có hàng trăm ý tưởng bởi các nhà thiết kế và điêu khắc để làm cho không gian của nhà bạn trở nên nổi bật hơn, phong cách hơn. Bởi vậy phù điêu từ xưa đến nay luôn đồng hành với cuộc sống của mỗi người chúng ta và sẽ luôn gắn bó trong nghệ thuật điêu khắc và trang trí trong bất kỳ một công trình kiến trúc nào.

>>> Tranh phù điêu và ứng dụng trang trí