0903 697 166

Đầu cột và phù điêu xi măng tô điểm cho họa tiết kiến trúc

Đã từ rất lâu con người đã biết dùng phù điêu trong trang trí cho các công trình kiến trúc nghệ thuật. Ngày nay sự phát triển về kinh tế đã đưa đời sống vật chất của con người lên tầm cao mới. Nhu cầu về cái đẹp cái thẩm mỹ ngày được chú trọng hơn bao giờ hết.

Trong những ngôi nhà bề thế, các căn biệt thự hay các đền thờ, lăng tẩm thì hình ảnh đầu cột xi măng to lớn với những nét họa tiết tinh xảo luôn mang lại sự cuốn hút cho mọi người.

Những bức phù điêu được tạo tác trên các đầu cột to lớn sẽ mang lại một nét đẹp nghệ thuật và hoành tráng cho những công trình kiến trúc mang phong cách cổ điển hay hiện đại.

Đầu cột xi măng

Đầu cột xi măng

Với trí óc tưởng tượng phong phú và đôi bàn tay khéo léo của những người làm nghệ thuật đã đem đến những tác phẩm đi vào lòng người mà không ai có thể bỏ qua.

Trong khâu thiết kế kiểu dáng đầu cột thì bất cứ các loại hoa văn nào cũng đều tuân theo một quy luật không thay đổi. Là các đường nét hoa văn chỉ tạo ra bằng một nét chỉ với mức độ dài mỏng phù thuộc vào kích thước của đầu cột.

Trong tương lai việc sử dụng đầu cột to lớn với đường nét thiết kế tinh xảo dùng để trang trí sẽ ngày càng trở nên phổ biến và rộng rãi hơn rất nhiều. Những đường nét họa tiết ngày càng trở nên cách điệu và cuốn hút là điều dễ hiểu bởi vì việc tạo ra các công cụ trở giúp luôn được phát triển từng ngày.

Nói về phong cách thiết kế cho phù điêu trang trí mặt tiền nhà thì quan trọng nhất là việc phối hợp ngoại thất với những bức phù điêu. Màu sắc trong trang trí cũng là một cách để lại ấn tượng cho mọi người. Mỗi một không gian mà ta cần chọn phù điêu cũng như là loại màu sắc cho phù hợp khi trang trí.

Phù điêu trang trí mặt tiền nhà

Phù điêu trang trí mặt tiền nhà

Thường những màu sắc đơn giản kết hợp với những bức tranh phù điêu đơn giản như thiên nhiên, hoa lá, cây cỏ, muôn thú,… sẽ phù hợp khi trang trí ở những nơi có cảnh quang thoáng đảng như sân vườn, cây cối, không gian yên tĩnh,… sẽ rất phù hợp.

Từ việc kết hợp trong trang trí phù điêu sẽ làm cho không gian sống của bạn trở nên thật đặc biệt bởi vẽ đẹp theo một phong cách riêng. Ngoài ra việc khắc họa lại những hình ảnh sinh hoạt đời thường sẽ mang đến không gian của gia đình bạn trở nên gần gũi hơn ấm cúng hơn.

Cảm giác thân thiện hơn trong con mắt của mọi người và nhất là để lại ấn tượng khó có thể quên được.Có thể thấy ứng dụng của đầu cột và phù điêu xi măng đã tạo ra những tác phẩm có hồn trong việc sử dụng để làm đẹp cho không gian của bạn ra sao khi sử dụng chúng trong trang trí.

>>> Nghệ thuật trang trí từ trần thạch cao cổ điển