0903 697 166

Cải thiện phong thủy với phù điêu tứ linh

Phong thủy ngày nay rất được chú trọng trong khâu xây cất, trang trí nhà cửa và tín ngưỡng này cũng ngày càng được phổ biến, phong thủy được bày trí dựa theo hướng xây dựng nhà cửa, các vật dụng trang trí như trụ cột, các bức phù điêu và phù điêu về tứ linh hiện nay đang là một trong những xu hướng mới nhất.

Trong tất cả 4 con vật thuộc tứ linh thì chúng ta thường hay bắt gặp nhất chính là hình ảnh của rồng hay được trạm trổ va điêu khắc trên các phù điêu xi măng và cách bày trí phù điêu tứ linh thường được áp dụng cho các căn biệt thự bề thế với bốn con vật tứ linh trấn ở bốn cửa và chúng có những chức năng về phong thủy cũng rất khác nhau.

Đầu tiên cần nhắc đến chính là rồng, đây là con vật được sử dụng nhiều nhất trong tứ linh, rồng tượng trưng cho sự mạnh mẽ và phát triển với hình tượng rồng bay lên trời tiêu biểu cho sự phát triển và thăng tiến mạnh mẽ của gia chủ và phù điêu rồng thường được trấn giữ ở ngay mặt tiền của các căn nhà qua hình thức các bức phù điêu mặt tiền với hình đầu rồng hay những trụ cột với hình ảnh long thăng thiên tạo nên sự uy nghiêm cũng như độ bề thế cho ngôi nhà.

phu-dieu-rong

Hình ảnh mạnh mẽ của rồng

Con vật thứ hai thường được trang trí ở bên phải chính là lân, lân là biểu trưng cho sự may mắn và thịnh vượng. Hình ảnh lân thường được chúng ta sử dụng vào dịp đầu năm qua múa lân, điều đó cũng có thể cho thấy rõ hơn việc lân là một hình ảnh mang lại may mắn do đó những bức phù điêu về lân theo phong thủy sẽ đem lại nhiều điều may mắn đến với gia chủ cũng như xua đuổi đi sự không may và hướng về phù điêu mang hình ảnh của lân thường là các gian phòng sách chứa két sắt đựng tiền của gia đình nhu một điều chúc phúc về tiền bạc.

Về phía trái nhà thì hình ảnh của những con hỏa phụng trong các bức phù điêu lại mạng đến sự sung túc trong phong thủy, phụng là loài đẹp nhất trong tứ linh với chiếc đuôi dài và đầy màu sắc như những chiếc long công, nó mang đến hình ảnh con đàn cháu đống với cuộc sống muôn màu và tươi đẹp cùng nhiều điều hạnh phúc đến cho tổ ấm riêng của gia đình.

hinh-anh-tu-linh

Tứ linh hội tụ

Địa điểm quan trọng bậc nhất trong phong thủy chính là bức phù điêu trấn giữ sau nhà chính là hình ảnh của con vật cuối cùng trong tứ linh, rùa là một loại động vật biểu trưng cho sự cứng cáp và vững chai cũng như tuổi thọ. Dùng hình ảnh của rùa để trấn giữ sau nhà theo phong thủy sẽ giúp cho gia chủ mạnh khỏe, cứng cáp và trường thọ giống như hình ảnh của chúng.

Hình ảnh tứ linh qua 4 bức phù điêu đặt ở 4 hướng này có thể giúp cho gia chủ và những người sống trong nhà có đầy đủ những yếu tố mà mọi người mong muốn như sức khỏe, may mắn, thành công và tiền bạc. Ngoài ra hình ảnh tứ linh hội tụ được điêu khắc trên trần thạch cao cổ điển sẽ nhấn mạnh thêm sự tề tụ của các yếu tố linh thiêng này và giúp cho ngôi nhà của bạn có được phong thủy đẹp và thật sự phù hợp.